October 05, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

3 CÁCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ĐƠN GIẢN CÓ THỂ THỰC HIỆN NGAY

Bảo vệ môi trường là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay bởi môi trường sống của chúng ta đang “kêu cứu” bởi ô nhiễm, băng tan, khí hậu nóng lên trên toàn cầu… Để bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ sự sống và bảo vệ tương lai của chính chúng ta. Bảo vệ môi trường không hề to, cũng không phải là điều gì quá to tát mà bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ những hành động thường ngày. Dưới đây là những cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể bảo vệ môi trường ngay từ bây giờ.

Sử dụng túi cá nhân khi đi mua đồ

Mỗi khi đi siêu thị hay đi mua quần áo, thay vì nhận túi nilon để đựng đồ, bạn hãy mang theo túi cá nhân của mình. Đó có thể là túi giấy vẫn còn sử dụng được, túi vải hoặc thậm chí là túi nhựa.

Trong siêu thị hiện nay bán rất nhiều những chiếc túi nhựa mà bạn có thể mua để đựng đồ. Dù nó vẫn là túi nhựa nhưng nó được thiết kế rất dày dặn mà bạn có thể dùng đi dùng lại rất nhiều lần.

Ngoài ra, những chiếc túi vải, túi tote hiện nay được thiết kế với rất nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau, bạn vừa có thể dùng chúng để đựng đồ khi đi mua sắm, vừa có thể sử dụng như một loại phụ kiện cho bộ trang phục của mình.

Hạn chế đồ nhựa dùng 1 lần

Đồ nhựa dùng 1 lần bao gồm ống hút nhựa, các chai nhựa, hộp nhựa thường sử dụng để đựng đồ ăn ở các hàng ăn. Những sản phẩm này dù khá nhỏ nhưng với số lượng sử dụng rất lớn thì khi thải ra môi trường, do không thể tự phân hủy nên chúng sẽ trở thành gánh nặng đối với môi trường. Khi chúng được chôn lẫn trong đất hoặc bị vứt xuống sông suối, ao hồ thì sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thực vật và động vật khu vực đó.

Thay vào đó, hãy sử dụng các loại ống hút bằng tre, ống hút giấy, ống hút inox, dùng bình nước cá nhân hay hộp thủy tinh để có thể tái sử dụng nhiều lần và không thải nhựa ra môi trường.

Tận dụng quần áo cũ

Với những chiếc quần, áo không mặc nữa mà cũng không cho ai được thì bạn sẽ làm thế nào?

Thời trang cũng là ngành gây ảnh hưởng rất nhiều tới môi trường do số lượng sản xuất rất nhiều và thay đổi, loại bỏ các sản phẩm cũ cũng rất nhanh chóng. Với những món đồ không còn sử dụng, hãy tăng “tuổi thọ” của nó bằng cách sử dụng vào những mục đích khác.

Bạn có thể may miếng lót nồi bằng những chiếc quần áo cũ hoặc sử dụng chúng để làm khăn lau nhà, lau bếp hoặc tận dụng những chiếc áo vải cotton để lau đầu mỗi khi gội đầu xong… Có rất nhiều cách để tái sử dụng mà không cần phải vứt những món đồ cũ đi.

Có rất nhiều cách để bảo vệ môi trường và chúng cũng không hề phức tạp hay khó để thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay hôm nay, tại chính ngôi nhà của mình. Hãy bảo vệ môi trường để bảo vệ tương lai của chính chúng ta nhé.

 

Leave a Reply