October 05, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

CÂY XANH VÀ NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ TRONG ĐỜI SỐNG

Cây xanh hay còn được biết đến với tên gọi “lá phổi xanh” của trái đất, là một phần không thể thiếu của mỗi chúng ta hiện nay, đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho đời sống. Cây cối tượng trưng cho sự sống, là người bạn đồng hành của con người, chính vì vậy bảo vệ cây xanh vẫn luôn là vấn đề hàng đầu luôn được chú trọng quan tâm trong mọi thời đại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích mà cây xanh đã và đang đem lại cho môi trường ngay qua bài viết dưới đây.

Giảm tình trạng ô nhiễm môi trường

Tình trạng ô nhiễm môi trường là vấn đề vô cùng nan giải ở mọi quốc gia trên thế giới hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay chủ yếu do nạn chặt phá rừng,…

Cây xanh được biết đến với khả năng cung cấp oxy cho môi trường. Trung bình cứ 1 cây xanh sẽ cung cấp được đủ lượng oxy cho 4 người. Đồng thời cây còn hấp thụ khí CO2, các chất độc hại, bụi bẩn trong không khí,… thông qua quá trình thanh lọc, đem lại không khí trong lành cho con người.

Khả năng giữ nước, giữ đất hiệu quả

Cây xanh còn có khả năng làm chậm quá trình bốc hơi của nước, tăng độ ẩm cho không khí với rễ cây có khả năng thấm hút nước vô cùng tốt.
Khả năng bám đất của cây cũng vô cùng đảm bảo, trong mùa mưa bão có khả năng ngăn cản dòng chảy của nước và gió, từ đó hạn chế tình trạng ngập lụt, xói mòn đất.

Bên cạnh đó, rễ cây cũng có khả năng giữ lại được lượng nước lớn và hình thành nên các mạch nước ngầm.

Giảm nhiệt độ ngoài trời

Ngày nay, hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại đang ngày càng phát triển, điều này khiến cho môi trường chịu nhiều ảnh hưởng từ khói bụi, ánh mặt trời tác động xuống nền bê tông gây nắng nóng hơn.

Tuy nhiên, với những cung đường trồng nhiều cây xanh sẽ hỗ trợ đem lại không khí trong lành cùng bóng mát, ngăn chặn tác hại từ mặt trời như tia cực tím.

Cùng với đó, thông qua quá trình quang hợp dưới ánh mặt trời, cây còn hoạt động hiệu quả, giúp lọc sạch bụi bẩn ô nhiễm từ môi trường xung quanh ta, nhờ vậy giúp môi trường trong lành, mát mẻ hơn.

Giúp cân bằng hệ sinh thái

Tình trạng động vật hoang dã hiện nay đang mất dần đi nơi cư trú và thường xuyên tấn công khu dân cư ngày càng phổ biến. Chính vì vậy, trồng nhiều cây xanh không chỉ đem đến những lợi ích cho con người mà còn hỗ trợ đem đến chỗ ở, nơi cư trú cho muôn loài, cùng nhau phát triển.

Với những lợi ích vô cùng thiết thực như vậy, mỗi chúng ta hãy cùng chung tay trồng cây để xây dựng một môi trường phát triển bền vững nhé!

Leave a Reply