October 05, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH LÀ GÌ? CÓ BAO NHIÊU LOẠI HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH?

Hiệu ứng nhà kính là một trong các biểu hiện thường thấy và cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường trên Trái Đất. Đây cũng là vấn đề được nhiều quốc gia quan tâm hàng đầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế và môi trường của chính đất nước đó. Vậy bản chất của hiện tượng hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiệu ứng nhà kính là quá trình bầu khí quyển của Trái đất ấm lên. Quá trình này xảy ra do bức xạ sóng ngắn từ Mặt trời có thể xuyên qua bầu khí quyển và đến mặt đất, nơi nó hấp thụ và đốt nóng lại bức xạ sóng dài, khiến CO2 bị hấp thụ và không khí ấm lên.

Hiệu ứng nhà kính, hay đơn giản là hiệu ứng hấp thụ và tán xạ năng lượng bức xạ của tia Mặt trời qua cửa sổ kính hoặc mái nhà, là một cụm từ dùng để chỉ hiệu ứng xảy ra khi năng lượng bức xạ của tia Mặt trời qua cửa sổ hoặc mái nhà bằng kính. hấp thụ và phân tán trở lại thành nhiệt cho không gian bên trong. Điều này làm nóng toàn bộ không gian, không chỉ các phần được chiếu sáng.

Khí nhà kính là khí hấp thụ bức xạ sóng dài hay còn được gọi là tia hồng ngoại. Những tia này phản xạ từ bề mặt Trái đất khi bị ánh sáng mặt trời chiếu xạ và sau đó phân tán nhiệt trở lại Trái đất. Nếu khí này tồn tại ở mức độ vừa phải, nó sẽ giúp Trái đất duy trì trạng thái cân bằng; tuy nhiên, lượng khí này trong khí quyển đã tăng quá mức, tạo ra hiệu ứng nhà kính và làm Trái đất ấm dần lên.

Một số loại hiệu ứng nhà kính phổ biến

Hiệu ứng nhà kính khí quyển

Một dạng của hiệu ứng nhà kính tự nhiên là hiệu ứng nhà kính khí quyển. Nó mang đến ảnh hưởng có lợi đến Trái đất do tác động của tự nhiên. Hiệu ứng nhà kính đã khiến nhiệt độ Trái đất tăng lên 38 độ C trong hàng chục triệu năm. Nếu như không xuất hiện hiệu ứng nhà kính khí quyển, nhiệt độ Trái Đất sẽ chỉ duy trì ở mức -15 độ C, hệ sinh thái rất khó phát triển, và không thể phong phú, đa dạng như bây giờ.

Hiệu ứng nhà kính nhân loại

Hiệu ứng nhà kính nhân loại là hiệu ứng nhà kính do con người tạo ra do sản xuất và các hoạt động hàng ngày của con người. Khí độc được thải ra từ các hoạt động như sản xuất công nghiệp, đốt nhiên liệu, phá rừng, giao thông vận tải, v.v. Có ảnh hưởng có hại đến môi trường sống của Trái đất.

 

Leave a Reply