October 05, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

KHÍ CO VÀ NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH CHÚNG TA

Khí CO là một loại khí cực độc có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, trường hợp nặng có thể dẫn đến hôn mê, thậm chí tử vong. Cái chết xảy ra trong vài giây. Mời các bạn xem tài liệu dưới đây để hiểu thêm về loại hóa chất này nhé!

Khí CO chính xác là gì?

Công thức hóa học của Carbon Monoxide là khí CO. Đây là một chất khí không màu, không mùi, rất dễ nhìn thấy và dễ bắt lửa.

Ứng dụng của khí CO phổ biến hiện nay

Mặc dù thực tế CO là một khí độc nhưng nó có một số ứng dụng trong hóa học công nghiệp, thực phẩm, y học, luyện kim, v.v. Đặc biệt:

– Carbon monoxide được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm tẩy rửa trong công nghiệp.

– Chúng được sử dụng trong các phương pháp đóng gói không có không khí trong thực phẩm.

– Carbon monoxide là chất dẫn truyền thần kinh trong y học và là một trong ba loại khí tự nhiên kiểm soát phản ứng viêm trong cơ thể (hai khí còn lại là nitrous oxide và hydrogen sulfide).

– Hơn nữa, khí này có thể được trộn lẫn để sản xuất thuốc. Chẳng hạn như thuốc chống viêm, thuốc giãn mạch, và các loại khác, và thúc đẩy sự hình thành các mạch máu trong não.

– CO là một hợp chất có công dụng khử kim loại vi thế mà chúng xuất hiện rất nhiều trong các ngành công nghiệp nặng. Và còn rất nhiều ứng dụng nữa….

Khí CO được sinh ra từ đâu?

Carbon monoxide có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Nó được tạo ra do quá trình đốt cháy không hoàn toàn các nhiên liệu như khí đốt, than, củi, xăng, dầu, v.v., đặc biệt khi nhiên liệu bị cháy trong điều kiện không có không khí hoặc oxy.

Khói thuốc lá chứa hàm lượng carbon monoxide đáng kể. CO có thể được tạo ra trong nhà bằng các nguồn nhiên liệu không đốt cháy hoàn toàn, chẳng hạn như xăng, dầu, khí đốt hoặc củi. Trong các thiết bị sử dụng chúng làm nhiên liệu, chẳng hạn như xe máy, ô tô, lò sưởi, v.v. bếp,…

Mỗi năm, hàng nghìn cá nhân trên toàn thế giới chết do hít phải khí CO. Trong số đó hầu hết là những người lao động hoạt động trong các tình huống nguy hiểm. Ví dụ, các tình huống có chất lượng không khí kém và nguy cơ cháy nổ cao, trong số những tình huống khác như công nhân mỏ, lính cứu hỏa, phi hành gia, thợ lặn và các chuyên gia khác thuộc loại này.

Khí CO nguy hiểm như thế nào?

Carbon Monoxot là một chất cực độc. Hít phải quá nhiều CO có thể gây ra tình trạng thiếu oxy trong máu, có thể gây hại. Ngoài ra, tổn thương hệ thần kinh. Nó thậm chí có thể gây tử vong. Bởi vì ngay cả một lượng nhỏ carbon monoxide trong không khí cũng có thể gây chết người.

 

Leave a Reply