October 05, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

NGUYÊN NHÂN VÀ HẬU QUẢ MÀ HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH MANG ĐẾN CHO CON NGƯỜI

Hiệu ứng nhà kính là mối lo ngại hàng đầu vì chúng mang đến những tác hại không tưởng trước được đối với con người và mọi vật trên Trái Đất. Hãy cùng tìm hiểu xem những hậu quả đó là gì trong bài viết dưới đây. Những trước tiên, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính.

Nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính

Hiệu ứng nhà kính phần lớn là do CO2. Khí CO2 trong khí quyển giống như một lớp kính dày bao phủ Trái đất, biến nó thành một nhà kính khổng lồ.

Nhiệt độ bề mặt Trái Đất sẽ chỉ ở -23 độ C nếu không có khí quyển. Điều này cho thấy Trái đất đã ấm lên do tác động này.

Ngày nay, các hoạt động của con người như khai thác và phát triển, cũng như chặt phá rừng bừa bãi khiến lượng khí CO2 thải ra tăng cao, làm cho hiệu ứng nhà kính ngày càng trầm trọng hơn. Kết quả là nhiệt độ không khí của Trái đất tăng lên. Theo các chuyên gia, nhiệt độ Trái đất sẽ tăng từ 1,5 đến 4,5 độ C trong suốt thế kỷ tới.

Ngoài CO2, hiệu ứng nhà kính còn do các khí CH4, CFC, SO2, mêtan, ozon, halogen và hơi nước gây ra.

Hơn nữa, sự mở rộng nhanh chóng của con người và công nghiệp có tác động đến nhiệt độ Trái đất.

Hậu quả nghiêm trọng mà hiệu ứng nhà kính đang gây ra

Biến đổi khí hậu là hậu quả nghiêm trọng nhất của hiệu ứng nhà kính. Nói một cách chính xác và khoa học hơn, hiệu ứng nhà kính sẽ có tác động gián tiếp thông qua biến đổi khí hậu lên Trái Đất. Sau đây là một số tác động nguy hiểm của nó:

Nguồn nước

Nó có tác động đến cả chất lượng và lượng nước trên hành tinh. Kết quả là khan hiếm nước sinh hoạt, nước cho các doanh nghiệp nông nghiệp (tưới tiêu, nuôi trồng thủy sản …), công nghiệp (cung cấp cho sản xuất thủy điện …), và rừng (cháy rừng …).

Sinh vật

Trái đất nóng lên làm thay đổi hoàn cảnh sống bình thường của các sinh vật và thu hẹp môi trường sống của chúng. Nhiều sinh vật sẽ tuyệt chủng do không thể thích nghi với sự thay đổi.

Hiện tượng băng tan

Nếu nhiệt độ Trái đất tăng lên đủ nhanh để làm tan băng ở Bắc Cực và Nam Cực, mực nước biển sẽ đạt mức cao nguy hiểm, có khả năng gây ra lũ lụt. Mực nước biển dâng cao cũng sẽ khiến một số quốc gia biến mất khỏi bản đồ hành tinh trong một tương lai không xa.

Con người

Mưa to và nắng như thiêu đốt là hoàn cảnh lý tưởng cho nhiều vi trùng gây bệnh sinh sôi, nảy nở, làm phát sinh thêm nhiều bệnh mới và lây lan dịch bệnh. Khi không có phương pháp điều trị, hệ thống miễn dịch của con người bị tổn hại và sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

 

Leave a Reply