October 05, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

PHÂN LOẠI CÁC KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN

Khu bảo tồn thiên nhiên là một vùng đất hoặc nước duy nhất dành riêng cho việc bảo tồn và gìn giữ các đa dạng sinh học và tài nguyên thiên nhiên, cũng như bảo tồn các giá trị văn hóa và được quản lý bởi pháp luật. Vậy có bao nhiêu loại khu bảo tồn thiên nhiên?

Khu bảo vệ thiên nhiên nghiêm ngặt

– Đây là khu vực có hệ sinh thái nổi bật có thể dùng để làm nơi nghiên cứu sinh học địa chất hoặc các loài động thực vật chủ yếu.

– Khu bảo vệ động vật hoang dã được xây dựng với mục đích

+ Bảo tồn động thực vật, hệ sinh thái, sinh cảnh.

+ Bảo tồn nguồn gen hiện có

+ Duy trì quá trình sinh thái vốn có

+ Bảo vệ, duy trì cấu trúc cảnh quan

Khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã

– Là Một dải đất rộng lớn và / hoặc vùng biển và / hoặc vùng biển không bị ảnh hưởng, vẫn giữ được các đặc điểm và tác dụng tự nhiên và được bảo vệ và duy trì nhằm mục đích bảo tồn, giữ gìn vẹn nguyên môi trường tự nhiên.

– Mục đích của các khu bảo vệ thiên nhiên hoang dã:

+ Duy trì tình trạng của tự nhiên, tránh sự xâm hại của các hoạt động sản suất kinh doanh, khai thác.

+ Giúp thế hệ sau này có không gian để học tập về tính vẹn nguyên của thiên nhiên.

Vườn quốc gia

– Vườn quốc gia là khu vực tự nhiên có thể là đất hoặc biển nhằm bảo vệ tính toàn vẹn của một hoặc nhiều hệ sinh thái cho các thế hệ hiện tại và tương lai.

– Vườn quốc gia được xây dựng nhằm mục đích:

+ Bảo vệ các vùng và cảnh quan thiên nhiên quốc gia và trên toàn thế giới với mục đích tận hưởng, vui chơi, giáo dục, nghiên cứu khoa học, đời sống tinh thần hoặc du lịch.

+ Bảo tồn lâu dài nguyên trạng tự nhiên, các ví dụ điển hình về khu vực địa lý sinh học, quần thể sinh vật, nguồn gen và các loài khác nhau, đảm bảo sự ổn định và đa dạng về sinh thái.

Khu bảo tồn thắng cảnh tự nhiên

– Đây là khu bảo tồn thiên nhiên có một hoặc nhiều đặc điểm văn hóa và tự nhiên có giá trị đặc biệt hoặc tính độc đáo do sự khan hiếm, giá trị thẩm mỹ hoặc văn hóa.

– Khu bảo tồn thiên nhiên trên được thành lập để

+ Bảo vệ hoặc bảo tồn các yếu tố đặc biệt và vĩnh cửu của tự nhiên, cũng như các đặc điểm khác biệt và đặc trưng của tín ngưỡng.

Mặc dù tất cả các khu bảo tồn thiên nhiên đều có mục đích phục vụ cho du lịch tuy nhiên, sẽ có những quy định cụ thể để tránh hiện tượng khai thác trái phép.

 

Leave a Reply