October 05, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

THỰC TRẠNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI VIỆT NAM VÀ NHỮNG TÁC HẠI MÀ CHÚNG GÂY RA

Hiện nay, chất lượng không khí thường xuyên kém. Độc tố do ô tô tạo ra có trong không khí bị ô nhiễm. CO, SO2, NO2, benzen, chì, kim loại nặng và một số chất độc khác là những ví dụ. Ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Môi trường không khí ở Việt Nam như thế nào?

Ngày nay, không khí đang ô nhiễm ở mức độ cao. Đặc biệt là ở các thành phố mới nổi.

Đặc biệt, các hạt ô nhiễm gây ô nhiễm không khí. Phần lớn các chất ô nhiễm trong không khí là hậu quả của các quá trình hóa học phức tạp. Chúng được phát hành bởi các công ty, khu công nghiệp, ô tô và các nguồn khác. Chúng có thể bắt nguồn từ các công trường xây dựng, ống khói công nghiệp và cháy rừng ngay cả khi cách xa hàng nghìn km.

Việt Nam hiện là một trong mười quốc gia ô nhiễm nhất thế giới. Ô nhiễm không khí, đặc biệt là khí TSP, là một vấn đề lớn ở các thành phố lớn. Một tỷ lệ lớn là do các hóa chất độc hại thải ra trực tiếp mà không qua xử lý.

Theo một cuộc điều tra của cơ quan y tế thành phố, hơn 70% người dân ở Hà Nội mắc các bệnh do ô nhiễm không khí gây ra. Do không khí có chứa nồng độ cao các chất ô nhiễm độc hại như CO, SO2, kim loại nặng,…. Theo số liệu, một số khu vực có mức độ ô nhiễm cao gấp 9 lần mức trung bình.

Ảnh hưởng của ô nhiễm không khí

Đối với Trái Đất

Như chúng ta đều biết, một hệ sinh thái là nơi mà các quần thể tồn tại và tương tác với nhau. Những thay đổi trong việc quản lý hệ sinh thái sẽ dẫn đến ô nhiễm môi trường.

Ô nhiễm không khí là mối nguy hiểm nghiêm trọng nhất đối với môi trường và có ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Mưa axit có thể do ô nhiễm không khí gây ra làm hại cho cây cối. Mặc dù sẽ không dẫn đến tuyệt chủng nhưng việc cây chết sẽ dẫn đến giảm cơ cấu loài.

Hơn nữa, chất lượng không khí ngày càng xấu đi là một yếu tố góp phần vào sự xuất hiện của các sự kiện môi trường nguy hiểm trên Trái đất. Ví dụ, làm suy giảm tầng ôzôn, tạo ra hiệu ứng nhà kính, gây ra biến đổi khí hậu, cháy rừng, sông băng tan chảy, v.v.

Đối với con người

Ô nhiễm không khí vừa là nguyên nhân vừa là tác nhân thúc đẩy biến đổi khí hậu. Bệnh tật của con người là do hiện tượng này gây ra và ngày càng trầm trọng hơn. Chúng xâm nhập qua nhiều con đường, bao gồm mũi, miệng, da, niêm mạc, v.v. Dưới đây là một số tác động tiêu cực của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe con người:

– Hít phải bụi bẩn gây hại cho phổi, khiến phổi dễ bị tổn thương. Nó cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng trong một số bệnh liên quan đến phổi.

– Ô nhiễm có thể có tác động đến não. Mất trí nhớ và suy giảm nhận thức

 

Leave a Reply