August 11, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG CỦA THUỐC TRỪ SÂU ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Thuốc trừ sâu cải thiện khả năng bảo vệ mùa màng và tăng hiệu quả sản xuất. Tuy nhiên, chúng là nguồn gốc của nhiều tác động môi trường đáng kể. Nó cũng có tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Vậy, bạn đã nhận thức được tác hại nghiêm trọng của thuốc bảo vệ thực vật chưa? Và nguyên nhân sâu xa là gì?

Thuốc trừ sâu là gì?

Thuốc trừ sâu là một thuật ngữ chung để chỉ các hợp chất hóa học được sử dụng trong nông nghiệp và lâm nghiệp. Chúng có tác dụng ngăn ngừa, phòng chống, loại bỏ các chất độc hại đối với cây trồng và hàng nông, lâm sản. Hoặc để kiểm soát và khuyến khích sự phát triển của cây trồng từ ruộng vào kho. Thuốc trừ sâu được chia thành nhiều nhóm chính dựa trên một số mặt hàng nguy hiểm, như sau:

– Thuốc diệt cỏ dại

– Thuốc trừ sâu, nhện và côn trùng nguy hiểm

– Thuốc diệt nấm, vi khuẩn hoặc vi sinh vật nguy hiểm tiềm tàng

– Thuốc kiểm soát sự tăng trưởng và phát triển

Mặt khác, thuốc trừ sâu có hiệu quả tức thì và mang lại những lợi thế đáng kể. Tuy nhiên, nó là nguồn gốc của những hậu quả đáng kể theo nhiều cách khác nhau. Thuốc trừ sâu rất độc, góp phần vào việc này. Mặt khác, điều này là do người dùng thiếu ý thức về mối nguy hiểm. Nên bắt đầu lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật một cách táo bạo, không kiểm soát và không đúng cách.

Tác dụng tiêu cực của thuốc trừ sâu

Đối với môi trường

Làm mất cân bằng môi trường

Có cả những sinh vật nguy hiểm và hữu ích trong tự nhiên. Thiên địch giúp giữ cân bằng môi trường. Mặt khác, thuốc trừ sâu có ảnh hưởng bất lợi đến tự nhiên, tạo ra sự mất cân bằng và mất ổn định. Vì thuốc diệt côn trùng có khả năng tiêu diệt sâu bọ. Đồng thời, nó loại bỏ một số lượng lớn các loài có ích.

Tạo ra tình trạng ô nhiễm

Ô nhiễm đất

Thuốc trừ sâu bị bay hơi một phần sau khi sử dụng; chúng được quang hóa một phần; và một phần thực vật hấp thụ, phân hủy và chuyển hóa chúng. Thuốc trừ sâu, tuy nhiên, cuối cùng sẽ được hấp thụ vào đất bất kể chúng được sử dụng như thế nào.

Ô nhiễm nước

Thuốc bảo vệ thực vật chưa được hấp thụ qua đất sẽ tràn vào ruộng, kênh mương hoặc qua đất và rò rỉ vào mạch nước ngầm. Chưa kể đến những bao bì, chai lọ đựng thuốc người dân vứt ngoài đồng, hay khi rửa bao bì đựng dược phẩm rồi đổ ra nguồn nước lân cận.

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Nếu người nông dân hoặc người phun thuốc chủ quan, nếu họ không được trang bị đồ bảo hộ đúng cách và nếu họ không được vệ sinh sạch sẽ sau khi phun thuốc. Không nghi ngờ gì nữa, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng. Nó thậm chí có khả năng gây tử vong.

Dư lượng thuốc trừ sâu trên hàng hóa nông nghiệp cũng như trong môi trường (đất, nước và không khí) cũng sẽ đi vào chuỗi thức ăn của con người. Bắt đầu quá trình gây hại ngay lập tức cho con người và môi trường.

 

Leave a Reply