October 05, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

DẤU HIỆU CHO THẤY NƯỚC SINH HOẠT ĐANG SỬ DỤNG BỊ Ô NHIỄM VÀ TÁC HẠI CỦA CHÚNG

Nước sinh hoạt là nguồn nước được kiểm định chất lượng tổng thể đảm bảo đạt yêu cầu sinh hoạt của Bộ Y tế. Tuy nhiên, do đặc thù nguồn nước và công nghệ xử lý cũ kỹ, xuống cấp của nhà máy.

Do đó, các nguồn nước uống hiện đang có các triệu chứng nhiễm bẩn nước nghiêm trọng. Dưới đây là dấu hiệu cho thấy nước sinh hoạt đang sử dụng bị ô nhiễm.

Nước sinh hoạt bị nhiễm phèn

Phèn là một muối kép trong đó có chứa các thành phần chính là sắt (III) sunfat và sunfat kim loại kiềm. Phèn sắt không màu và tan trong nước ở trạng thái nguyên chất.

Nước nhiễm sắt thường có màu vàng nâu. Nó có vị chua nhẹ và mùi kim loại khi nếm hoặc uống. Nếu không được khắc phục sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân. Nước kiềm có những tác động tiêu cực sau:

– Nước phèn chua, đóng cặn và ăn mòn tất cả các loại đường ống dẫn nước và thùng chứa, cũng như tất cả các loại thiết bị gia đình. Chẳng hạn như ống, xô, chậu, ấm đun nước, v.v.

– Khi giặt quần áo trong nước nhiễm phèn, hàng dệt sẽ bị vàng, khô và thối.

– Nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với nước nhiễm phèn có thể gây khô da cũng như các bệnh về mắt và mũi.

– Đặc biệt, nước bị nhiễm phèn gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Người dùng có thể bị ung thư do sử dụng.

Nước sinh hoạt bị nhiễm Clo

Clo là chất khí không màu, có màu vàng lục, mùi khai. Nó có mùi khó chịu và nặng hơn không khí khoảng 2,5 lần. Clo thường được sử dụng để khử trùng trong các hệ thống lọc và cung cấp nước của các cơ sở cộng đồng nhỏ.

Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam coi nồng độ clo 0,2 mg / lít trong nước hộ gia đình là an toàn. Nồng độ tối đa cho phép là 1,0 mg / lít. Nếu bạn sử dụng nước có hàm lượng clo vượt quá giới hạn cho phép sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Tác hại của nước sinh hoạt nhiễm Clo có thể kể đến như:

– Sử dụng nước có lượng clo cao có thể gây ra bệnh hen suyễn, dị ứng và các vấn đề sức khỏe khác.

– Clo dư thừa gây ra viêm kết mạc, mẩn đỏ và các triệu chứng khác. Nó sẽ đơn giản, đặc biệt là đối với những đứa trẻ mới biết đi có làn da còn mỏng manh. bị ảnh hưởng, với hậu quả đáng kể.

– Clo dư trong nước cũng đặc biệt có hại cho phụ nữ mang thai, vì nó có thể dẫn đến sẩy thai. Nó cũng có thể dẫn đến những bất thường khi sinh ở thai nhi.

– Quá nhiều clo trong nước có thể gây ung thư bàng quang.

– Tắm trong nước có chứa nhiều clo có thể khiến da bạn xỉn màu, khô ráp, v.v. Ngoài ra, tóc khô, giòn, dễ gãy và tăng gàu.

 

Leave a Reply