October 05, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

HẬU QUẢ MÀ CON NGƯỜI VÀ ĐỘNG, THỰC VẬT PHẢI GÁNH CHỊU KHI CÓ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi ô nhiễm không khí là kẻ giết người thầm lặng. Người ta tin rằng khoảng 30% trường hợp tử vong do ung thư phổi là do hút thuốc. Lo ngại về ô nhiễm không khí. Đột quỵ não và bệnh tim mạch chiếm khoảng 25% tổng số ca tử vong. Những người bị ảnh hưởng nguy hiểm hơn, đặc biệt là khi mắc các bệnh về đường hô hấp. Vậy, ô nhiễm không khí còn mang lại những tác hại nào nữa không?

Ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến động vật và thảm thực vật

Động vật và thảm thực vật bị ảnh hưởng nặng nề do ô nhiễm không khí. SO2, NO2, CO, H2S, chì, và các hóa chất độc hại khác Chúng có thể chặn đường thở khi xâm nhập vào tất cả các sinh vật sống. Riêng đối với động vật. Kết quả là, nó ngăn chặn hệ thống miễn dịch cũng như sự trao đổi chất.

Cây ăn quả thường khá nhạy cảm với những thay đổi của môi trường. Cây ăn quả tiếp xúc với hóa chất HF có thể bị rụng lá trên diện rộng. Tác động nhà kính của ô nhiễm không khí góp phần làm trái đất nóng lên.

Nguy cơ đối với con người

Hệ lụy đáng kể nhất của ô nhiễm không khí là ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nó gây ra sự gia tăng số người mắc các bệnh về đường hô hấp, ung thư, vô sinh và các rối loạn khác.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu người chết vì các bệnh do ô nhiễm không khí, chẳng hạn như bệnh tim, bệnh phổi và đột quỵ. Hàng ngày, khoảng 93% trẻ em dưới 15 tuổi trên thế giới (tương đương 1,8 tỷ trẻ em) hít thở không khí bẩn thỉu.

Ảnh hưởng đến hệ hô hấp

Với thời kỳ công nghiệp hóa hiện nay, tốc độ phát triển nhanh chóng tạo ra nhu cầu ngày càng tăng trong việc sử dụng các phương pháp và công nghệ để làm cho cuộc sống con người dễ dàng hơn. Kết quả là, tỷ lệ ô nhiễm trong không khí đã tăng lên. Mỗi ngày, các cá nhân buộc phải hít thở một lượng lớn bụi ô nhiễm.

Chất này có tác động bất lợi đến phổi và đường hô hấp.

Ô nhiễm gây ra áp suất quá lớn trong phổi, gây hại cho dê. Đồng thời, nó làm giảm các triệu chứng ở những người đã mắc bệnh. Hen suyễn, suy hô hấp, viêm phế quản, v.v.

Là nguyên nhân của nhiều bệnh nguy hiểm

Con người đặc biệt dễ bị tổn thương do tác động của ô nhiễm không khí. Tác dụng của các hạt nhỏ li ti nói riêng. Thành phần bị ảnh hưởng nhiều nhất đặc biệt là bụi mịn PM2.5. Nó được xếp vào loại chất gây ô nhiễm không khí có ảnh hưởng bất lợi nhất đến sức khỏe con người. Bởi vì nó thực sự rất nhỏ.

 

Leave a Reply