August 11, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

VAI TRÒ CỦA VIỆC XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP

Tình trạng ô nhiễm do chất thải công nghiệp tạo ra quá nghiêm trọng. Do vậy, quản lý chất thải công nghiệp đang là chủ đề “nóng” cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài viết tiếp theo.

Những thành phần có trong chất thải công nghiệp

Chất thải công nghiệp được thải ra môi trường do hoạt động sản xuất của công ty và doanh nghiệp. Phần lớn các chất thải này khá nguy hại. Chúng không chỉ có tác động đến sinh vật mà còn là nguy cơ đe dọa đến sự tồn tại của con người hôm nay và tương lai. Không ai biết điều gì sẽ xảy ra nếu chất thải công nghiệp không được xử lý kịp thời.

Nhìn chung, rác thải công nghiệp được chia thành hai loại: có thể tái chế và không thể tái chế. Một số chất thải công nghiệp ở thể rắn, chẳng hạn như giấy in báo và kim loại, có thể được tái chế. Mặt khác, khí độc và hóa chất ở dạng lỏng tạo thành chất thải công nghiệp không thể tái chế. Chất thải công nghiệp không thể tái chế gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và tàn phá môi trường tự nhiên.

Một số chất thải công nghiệp, chẳng hạn như hóa chất phóng xạ, thuốc diệt côn trùng, vv, rất nguy hại nếu được chôn lấp. Vì khi chôn xuống đất, chúng có thể rò rỉ vào mạch nước ngầm và lan ra khắp đất. Người uống nước này có thể bị ung thư hoặc ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Tình trạng xử lý chất thải công nghiệp trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay

Chất thải công nghiệp cực kỳ nguy hại! Chúng sẽ có tác động đến môi trường xung quanh nếu chúng phát triển quá nhanh. Ví dụ, sản xuất ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, bùng phát dịch bệnh, biến đổi khí hậu,…

Nguyên nhân chính là do một số doanh nghiệp và tập đoàn đã xử lý chất thải công nghiệp không đúng cách. Nhiều công ty không đáng trách về vấn đề này. Một số công ty, doanh nghiệp ngang nhiên đổ rác công nghiệp xuống sông, thải vào khí quyển. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tính mạng của những người sống gần đó.

Trong thế giới ngày nay, xử lý chất thải công nghiệp đang là một vấn đề cấp bách. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là vấn đề này chưa được quan tâm đúng mức và chưa được giải quyết thỏa đáng. Hàng ngày, hàng giờ, chất thải công nghiệp ô nhiễm làm ô nhiễm môi trường. Lý do chính cho điều này là một số công ty vẫn chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của tình hình. Kết quả là chất thải công nghiệp tiếp tục được đổ ra môi trường. Bất chấp việc chính quyền can thiệp, người dân đã lên tiếng. Tuy nhiên, các đơn vị khác vẫn không quan tâm đến tình hình.

 

Leave a Reply