October 05, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Trên thế giới, hơn 90% người dân hít thở bầu không khí mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi là có khả năng gây hại. Chính vì thế mà hiện nay, trên thế giới có 3 thành phố đang nhắm tới mục tiêu chống ô nhiễm không khí.

Paris, Pháp

Thủ đô của Pháp đã cấm các phương tiện ô nhiễm nhất vào trung tâm thành phố, cấm ô tô ra khỏi bờ sông Seine và giành lại không gian đường cho cây xanh và người đi bộ.

Với sự bùng nổ của đại dịch COVID-19, các quan chức thành phố đã ghi nhận sự sụt giảm đáng kể nitơ đioxit – một chất ô nhiễm do các phương tiện giao thông thải ra; vật chất dạng hạt – một nguyên nhân tiềm ẩn của bệnh hô hấp; và khí cacbonic. Để củng cố những lợi ích đó và cung cấp cho những người dân cảnh giác với coronavirus một giải pháp thay thế cho việc lái xe, thành phố cũng mở rộng mạng lưới các làn đường dành cho xe đạp. Giờ đây, thị trưởng Paris, Anne Hidalgo, đang hướng tới việc biến Paris thành “một thành phố có thể đi bộ”, nơi có thể đáp ứng nhu cầu của người dân trong vòng 15 phút đi bộ.

Seoul, Hàn Quốc

Hàn Quốc đã gây chú ý cho chiến dịch chống ô nhiễm không khí hiện đại. Các robot tự động hỗ trợ 5G quét các khu phức hợp công nghiệp để giám sát chất lượng không khí, trong khi hệ thống giám sát vệ tinh cung cấp dữ liệu chất lượng không khí theo thời gian thực cho công chúng.

Lãnh đạo thành phố cũng đã công bố kế hoạch tạo “rừng gió” đầu tiên ở Seoul, trồng cây gần nhau dọc theo các con sông và con đường để dẫn không khí vào trung tâm thành phố. Khu rừng được cho là sẽ hấp thụ các hạt vật chất và tắm cho trung tâm thành phố Seoul trong những làn gió mát. Thành phố đã chuyển một cầu cạn bỏ hoang phía trên ga đường sắt chính của Seoul thành một vườn ươm trên cao.

New York, Mỹ

Rừng bê tông của Thành phố New York đang xanh tốt. Trong nỗ lực cải thiện chất lượng không khí, Thống đốc New York Andrew Cuomo đã công bố tài trợ 1,4 tỷ USD cho các dự án năng lượng tái tạo, bao gồm các nhà máy năng lượng mặt trời và trang trại gió, sẽ cung cấp năng lượng cho 430.000 ngôi nhà. Đây là cam kết duy nhất lớn nhất về năng lượng tái tạo của một bang trong lịch sử Hoa Kỳ. Các dự án này dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2022, sẽ giảm lượng khí thải carbon xuống 1,6 triệu tấn, tương đương với việc đưa 340.000 xe ô tô ra khỏi đường.

Trong một lần đầu tiên khác cho đất nước, một khoản phí tắc nghẽn sẽ được áp dụng cho những người lái xe ở khu vực Manhattan. Ô tô đi qua các trạm kiểm soát trong khu vực Midtown của thành phố sẽ bị tính phí 10-15 đô la. Cũng như nhằm mục đích giảm lượng khí thải bằng cách giữ cho ô tô lưu thông trên đường, sáng kiến ​​này dự kiến ​​sẽ huy động được 15 tỷ USD sẽ được tái đầu tư vào hệ thống giao thông công cộng.

 

Leave a Reply