October 05, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH

Tất nhiên, thực phẩm là nền tảng của cuộc sống.

Nhưng có lẽ trớ trêu thay, những thứ chúng ta ăn đang gây ra một số mối đe dọa lớn nhất đối với sự tồn vong của nhân loại. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy hệ thống sản xuất thực phẩm công nghiệp hóa của chúng ta là nguồn gây ô nhiễm, góp phần gây ra biến đổi khí hậu và là nguyên nhân làm mất đa dạng sinh học.

Tuy nhiên, bạn có thể giúp thay đổi điều đó. Dưới đây là một số điều đơn giản bạn có thể làm ngay hôm nay để giảm thiểu tác hại của môi trường trong chế độ ăn uống của bạn.

Hiểu thực phẩm là một quá trình, không phải là một sản phẩm

Mọi người thường nhìn thấy thực phẩm trên kệ của cửa hàng tạp hóa và không nghĩ nhiều về cách nó đến đó.

Nhưng giữa nông trại và ngã ba, thực phẩm phải được chế biến, đóng gói, vận chuyển, tiếp thị và bán. Nhiều giai đoạn trong số đó có thể gây tổn hại cho hành tinh. Khi bạn xem xét toàn bộ hệ thống thực phẩm, bạn có vị trí tốt hơn để đưa ra những lựa chọn sáng suốt về những thứ bạn ăn.

Hỗ trợ nông nghiệp bền vững

Mua thực phẩm của bạn từ các nhà sản xuất và nhà bán lẻ chuyên về các sản phẩm bền vững.

Nông nghiệp bền vững sử dụng ít năng lượng hơn tới 56%, tạo ra ít phát thải khí nhà kính hơn 64% và cho phép mức độ đa dạng sinh học cao hơn so với canh tác thông thường. Và bởi vì các sản phẩm được sản xuất bền vững thường thâm dụng nhiều lao động hơn, chúng có thể tạo ra nhiều việc làm hơn 30%, tạo ra giá cả cao hơn và tạo ra thu nhập cao hơn.

Biết bạn đang ăn gì?

Thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và thuốc kháng vi sinh vật thường được sử dụng để tăng năng suất cây trồng và vật nuôi nhưng có thể có những tác động bất lợi đến sức khỏe con người. Việc xả thải từ các trang trại cũng có thể gây ô nhiễm hệ sinh thái thủy sinh và ô nhiễm đất.

Đọc nhãn, đặt câu hỏi và thực hiện nghiên cứu của bạn về nguồn gốc thực phẩm và cách chúng được sản xuất. Chọn thực phẩm toàn phần được nuôi trồng bền vững thay vì các sản phẩm thực phẩm được nuôi trồng thâm canh và chế biến cao khi bạn có thể. Chuẩn bị bữa ăn ở nhà, thay vì mua mang đi.

Trồng khu vườn của riêng bạn

Tự trồng sản phẩm giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng hóa chất như thuốc trừ sâu, bao bì, chất bảo quản, nhiên liệu để vận chuyển và bảo quản dây chuyền lạnh. Trái cây, rau và thảo mộc ở dạng tự nhiên nhất cũng là loại bổ dưỡng nhất. Chúng chứa nhiều vitamin có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm – và giá thành tương đối thấp.

Thu hút hàng xóm và bạn bè trong việc xây dựng một khu vườn cộng đồng. Trồng rau quả xung quanh nhà, trên ban công hoặc bệ cửa sổ.

 

Leave a Reply