August 11, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

MỐI HIỂM NGUY KHI SỬ DỤNG CÁC HẠT VI NHỰA

Vi nhựa có thể rất nhỏ, nhưng chúng gây ra các vấn đề đáng kể cho hệ sinh thái và sức khỏe của tất cả các loài động vật trên toàn thế giới. Hãy xem chúng có tác động như thế nào đến chúng ta!

Hạt vi nhựa là gì?

Hạt vi nhựa cũng được gọi là Microbeads. Đây là những hạt nhựa nhỏ, thường có kích thước nhỏ hơn 2 mm, không hòa tan trong nước. Microbeads thường được làm bằng polyethylene (PE) hoặc polypropylene (PP), (PET), (PMMA) hoặc nylon. Tóm lại, mọi thứ đều được làm bằng nhựa.

Tại sao hạt vi nhựa lại được ưa chuộng?

Các kích thước siêu nhỏ tròn mịn hỗ trợ lấp đầy các khoảng trống (các sản phẩm trang điểm). Tạo độ bóng và hoạt ảnh cho các mặt hàng số lượng lớn cùng một lúc. Chúng được kết hợp có mục đích vào các dung dịch tẩy rửa do các đặc tính tốt và tốt của chúng (dựa trên nguyên tắc làm sạch cơ học).

Microbeads có mặt trong nhiều loại hàng hóa. Kem đánh răng, kem chống nắng, tẩy tế bào chết và sữa tắm là những ví dụ. Mỹ phẩm như phấn nền và phấn má hồng, cũng như một loạt các mặt hàng chăm sóc bổ sung Theo các nghiên cứu, thành phần Microbead này chiếm gần như toàn bộ trọng lượng của hộp trong một số loại hàng hóa nhất định.

Hiện tại, một số quốc gia đã áp dụng lệnh cấm toàn bộ hoặc một phần đối với các mặt hàng có hạt vi nhựa. Hãy cùng tìm hiểu tại sao?

Nguy hiểm của vi nhựa

Ở dưới nước gây nguy hiểm cho động vật. Họ đã nhầm tưởng rằng đây là tạp chất lơ lửng. Chúng ăn các hạt nhựa. Tuy nhiên, họ không phải là người cuối cùng; chúng là sự nuôi dưỡng của người khác. Cá lớn ăn cá nhỏ, tích tụ ngày càng nhiều tạp.

Có thể nào những người sống khép kín là một phần của chuỗi thức ăn? Đúng, chúng ta có khả năng đứng đầu chuỗi thức ăn. Kết quả là vi nhựa sẽ có thể ngấm sâu vào cơ thể chúng ta. Không có gì có thể mong đợi về hành vi của các hạt nhựa có kích thước nhỏ như vậy một khi chúng tiếp cận cơ thể.

Tuy nhiên, nó không chỉ đơn thuần là các hạt vi nhựa. Chúng cũng liên kết với các hóa chất đại dương (chẳng hạn như POP, hoặc các hợp chất hữu cơ khó phân hủy, là chất thải nguy hại phổ biến). Sức khỏe của chúng ta sẽ ra sao?

Những gì vi nhựa ảnh hưởng đến con người

Thể chất: Vi nhựa có thể xâm nhập vào cơ thể và gây tổn thương cơ quan nội tạng.

Các chất phụ gia nhựa như chất hóa dẻo có thể ngấm vào nước uống.

Màng sinh học: Vi sinh vật có thể bám vào các vi hạt và hình thành các khuẩn lạc nguy hiểm.

Những điều này không có nghĩa là làm cho bạn lo lắng. Đúng rồi. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy vi hạt đã xâm nhập vào nội tạng động vật. Độc giả có thể tự tìm kiếm thêm thông tin.

 

Leave a Reply