August 11, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

NHỮNG HẬU QUẢ NẶNG NỀ CỦA HIỆN TƯỢNG BĂNG TAN

Hiện nay, ngoài sự xuống cấp đáng kể của môi trường và các hiện tượng của hiệu ứng nhà kính, hành tinh của chúng ta cũng đang phải đối mặt với một sự cố đáng lo ngại khác được gọi là vấn đề băng. Cả hai cực đều nóng chảy (cực Bắc và cực Nam). Sự thay đổi khí hậu của Trái đất đang khiến băng tan nhanh chóng và mực nước biển ngày càng gia tăng. Đây là một vấn đề nghiêm trọng. Nó có thể dẫn đến sự tuyệt chủng của một số thành phố ven biển. Trong đó có cả những tỉnh thành của Việt Nam.

Những thay đổi trong khí hậu

Hàng trăm triệu tấn khí mêtan bị mắc kẹt bên dưới lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực. Một trong những lo lắng nghiêm trọng nhất là mùa hè băng tan ở biển Bắc Cực, cùng với sự gia tăng nhanh chóng của nhiệt độ trên toàn khu vực, sẽ khiến lượng khí mêtan tích trữ khổng lồ không thể đoán trước được. phát thải vào khí quyển, dẫn đến biến đổi khí hậu nhanh chóng và nghiêm trọng (toàn cầu)

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực lưu trữ tới 1672 tỷ tấn carbon. Chúng tương đương với gấp đôi lượng CO2 trong khí quyển. Lượng khí này nếu được giải phóng khi lớp băng vĩnh cửu tan chảy ở Bắc Cực sẽ khiến nhiệt độ Trái đất tăng lên.

Nắng nóng dài

Các đợt nắng nóng kéo dài làm mất nước trong đất, dẫn đến thiếu nước sạch, cháy rừng không kiểm soát được, bão bụi và lũ quét. Sự khan hiếm nước gây ra nhiều bệnh tật nghiêm trọng ở nhiều khu vực trên thế giới. Mặt khác, mưa lớn khiến sông hồ bị ngập lụt, làm hư hại nhà cửa. Ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, phát tán rác rưởi, ô nhiễm không khí Đồng thời, môi trường nóng ẩm thúc đẩy quá trình lây truyền bệnh qua đường nước và thức ăn.

Ảnh hưởng của việc đi qua tàu trên biển

Các tảng băng lớn sẽ hình thành do băng tan. Tàu đi qua bị ảnh hưởng. Khi tàu trên biển gặp những tảng băng trôi khổng lồ, con tàu bị hư hại nghiêm trọng. Thậm chí có khả năng nó sẽ bị nhấn chìm.

Mực nước biển dâng cao

Các nhà khoa học đã dự đoán rằng khi tất cả băng trên thế giới tan chảy do biến đổi khí hậu. Mực nước biển sẽ tăng 65 mét. Nó có thể dẫn đến hiện tượng được gọi là “biển xâm thực”,

trong đó nước biển xâm nhập vào đất liền. Điều này gây ra sự gia tăng xâm nhập mặn ở các vị trí ven biển và bờ sông. Nó cũng thiếu nước ngọt để sản xuất và tồn tại. Hơn nữa, các đảo, quần đảo và các khu vực ven biển có thể bị ngập lụt, và người dân sẽ mất tài sản và nhà cửa.

Hơn nữa, nước mặn đang trở nên có tính axit hơn do hấp thụ các chất ô nhiễm. Nếu nồng độ này tiếp tục tăng cao, các sinh vật biển sẽ bị đe dọa tuyệt chủng.

 

Leave a Reply