October 05, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

TẠI SAO HỖ TRỢ NÔNG NGHIỆP PHẢI ĐƯỢC CẢI CÁCH ĐỂ PHÙ HỢP VỚI TỰ NHIÊN?

Nền nông nghiệp hiện đại đã làm được nhiều việc để giảm nghèo và cải thiện ] lương thực nhưng nó cũng đang góp phần gây ra tình trạng khẩn cấp về khí hậu, làm suy thoái môi trường và không cung cấp thực phẩm bổ dưỡng cho hàng triệu người.

Hỗ trợ tài chính cho ngành nông nghiệp có gì sai?

Hỗ trợ tài chính cho các nhà sản xuất nông nghiệp lên tới gần 540 tỷ USD mỗi năm, tương đương khoảng 15% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp. Hơn một nửa được cung cấp dưới dạng ưu đãi về giá, trong khi phần còn lại là dưới dạng trợ cấp tài khóa.

Ngày nay, hơn 720 triệu người phải đối mặt với nạn đói và gần một phần ba người không được tiếp cận với thực phẩm đầy đủ. Trong khi đó, tình trạng khẩn cấp về khí hậu của chúng ta tạo thành ‘mã đỏ’ cho nhân loại và các phương pháp nông nghiệp của chúng ta đang làm cho nó trở nên tồi tệ hơn. Thay đổi cần phải xảy ra.

Đó là lý do tại sao báo cáo khuyến nghị sử dụng lại các khoản trợ cấp nông nghiệp để chúng có thể được sử dụng để xây dựng hệ thống lương thực toàn cầu tốt hơn, công bằng hơn thay vì bóp méo giá cả, tạo ra sự kém hiệu quả trong các nguồn lực công và dẫn đến chi phí cao không thể chấp nhận được đối với thiên nhiên, khí hậu, dinh dưỡng, sức khỏe và công bằng .

Vấn đề này nghiêm trọng như thế nào?

Nông nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong việc xóa đói giảm nghèo, đạt được an ninh lương thực và giảm bất bình đẳng. Do chúng ta chỉ còn tám năm để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững và giảm một nửa lượng khí thải toàn cầu, nên bất cứ điều gì góp phần đạt được các mục tiêu đầy tham vọng này đều phải được coi là ưu tiên.

Hệ thống thực phẩm chịu trách nhiệm cho 70% lượng nước khai thác từ tự nhiên, gây ra 60% sự mất mát đa dạng sinh học và tạo ra tới một phần ba lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính cho con người.

Nếu chúng ta chuyển trọng tâm hỗ trợ nông nghiệp, chúng ta có thể cắt giảm 55,7 triệu tấn carbon dioxide vào năm 2030, bảo vệ và phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái và cắt giảm việc sử dụng hóa chất nông nghiệp.

Các chính phủ hỗ trợ như thế nào cho các nhà sản xuất nông nghiệp?

Hầu hết các chính sách hỗ trợ ngày nay bao gồm các ưu đãi về giá đều có hại cho môi trường, chẳng hạn như thuế nhập khẩu và trợ cấp xuất khẩu, cũng như trợ cấp tài khóa gắn liền với việc sản xuất một loại hàng hóa hoặc đầu vào cụ thể.

 

Leave a Reply