October 05, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Mặc dù chỉ chịu trách nhiệm cho khoảng 3% lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu, các chuyên gia cho rằng châu Phi sẽ là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu. Theo báo cáo lớn mới nhất của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC), lục địa này đang ấm lên nhanh hơn mức trung bình toàn cầu, có khả năng gây ra những tác động tàn khốc, từ lượng mưa cực lớn đến hạn hán đến lũ lụt ven biển.

Trong những năm tới, chuẩn bị cho các tác động của biến đổi khí hậu, được gọi là thích ứng với biến đổi khí hậu, sẽ là chìa khóa cho các quốc gia châu Phi. Thích ứng – giảm mức độ dễ bị tổn thương của các quốc gia và cộng đồng đối với biến đổi khí hậu bằng cách tăng cường khả năng hấp thụ các tác động và duy trì khả năng chống chịu của họ – là một trụ cột chính của Thỏa thuận Paris.

Tạo tường chắn sóng tự nhiên ở Seychelles

Victorin Laboudallon, một cụ ông và người nổi tiếng địa phương từ Seychelles đang trồng rừng để giải quyết biến đổi khí hậu. Seychelles, một quốc gia gồm 115 hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía đông của châu Phi, dễ bị phá hoại do mực nước biển dâng cao nhưng rừng ngập mặn cung cấp các bức tường chắn sóng tự nhiên hoạt động như một vùng đệm chống lại lũ lụt và bão. Laboudallon nói: “Nếu rừng ngập mặn không còn, quốc gia Seychelles sẽ không còn nữa. Sau khi từ giã sự nghiệp lâu dài trong lĩnh vực bảo tồn môi trường, Laboudallon đã thành lập tổ chức tình nguyện viên của riêng mình để giúp tái tạo rừng cho đất nước của mình. Cười, anh ấy giải thích họ của anh ấy có nghĩa là “bạn của bùn” trong ngôn ngữ creole địa phương của anh ấy như thế nào.

Lớp bảo vệ chống hạn hán ở Madagascar

Tại vùng Vatovavy Fitovinany của Madagascar, mưa và hạn hán thất thường đã khiến thu hoạch lúa giảm mạnh. Với sự hỗ trợ từ chính phủ và Quỹ Môi trường Toàn cầu, Vivienne Rakotoarisoa (trong ảnh) và gia đình cô đã thích nghi bằng cách chuyển sang sinh kế có khả năng chống chịu hạn hán tốt hơn. Ví dụ, rambo – hay cói xám – là một loài thực vật thủy sinh chịu hạn, rất được ưa chuộng làm nguyên liệu dệt. Rakotoarisoa cho biết việc chuyển sang trồng rambo đã mang lại thu nhập ổn định hơn cho gia đình cô trong điều kiện khí hậu thay đổi.

Phục hồi các sườn núi ở Comoros

Phụ nữ và trẻ em mang theo cành cây và cành cây từ những khu rừng trên đảo Anjouan, Comoros. Nhiệt độ tăng và nạn phá rừng đang làm khô đất trong khu vực, biến rừng thành sa mạc. Để chống lại điều đó, chính phủ đang giúp cộng đồng trồng 1,4 triệu cây xanh trong các môi trường sống đầu nguồn. Cây giữ độ ẩm trong lòng đất và chống xói mòn trên đất canh tác bằng cách kết dính đất, giúp tăng cường an ninh lương thực.

 

Leave a Reply