August 18, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU

Sự cố tràn dầu xảy ra trên biển là một trong những sự cố khó xử lý nhất vì dầu có thể lan rộng và trở nên khó kiểm soát. Vậy làm sao để khắc phục và chi phí xử lý ra sao?

Làm thế nào để làm sạch dầu tràn?

Tất cả phụ thuộc vào thời gian đội xử lý chuyên nghiệp đến được vị trí tràn, điều kiện thời tiết, loại dầu, loại bờ biển và độ nhạy cảm với môi trường, cùng những thứ khác. Nếu một đội có thể đến đủ gần chỗ tràn dầu trong vài giờ, họ có thể cố gắng kiềm chế và làm trôi dầu. Điều khiển và lướt qua được thực hiện bằng các kỹ thuật cơ học như sử dụng đòn bẩy và bộ lướt. Bùng nổ là những rào cản vật lý nổi giúp dầu không lan rộng, trong khi tàu hớt, vốn là những chiếc thuyền tốt hơn, trượt dầu ra khỏi mặt nước.

Tuy nhiên, không có giải pháp nào loại bỏ hoàn toàn dầu, trong trường hợp tốt nhất, chỉ có 40% dầu từ sự cố tràn có thể được làm sạch bằng phương pháp cơ học. Khả năng phục hồi tự nhiên để phục hồi môi trường có thể đóng một vai trò quan trọng, và các hành động để nâng cao hiệu quả của nó cần phải được xem xét.

Việc phục hồi sau sự cố tràn dầu quan trọng như thế nào?

Khôi phục một khu vực bị đổ dầu là rất quan trọng để phục hồi. Trước khi quá trình phục hồi có thể bắt đầu, điều quan trọng là phải có kiến ​​thức toàn diện về tác động của sự cố tràn dầu, điều này có thể thực hiện được bằng cách tiếp tục điều tra và phân tích sinh thái, sinh học và hóa học.

Khi mức độ thiệt hại được xác định, có thể thực hiện các hành động để đẩy nhanh quá trình phục hồi, đặc biệt là những hành động thúc đẩy quá trình tự nhiên.

Việc khôi phục có thể bao gồm việc tái xuất các loài bị ảnh hưởng bởi sự cố tràn, kiểm soát xói mòn, nếu thiệt hại do tràn làm tăng tốc độ xói mòn và thay đổi thực hành quản lý, chẳng hạn như kiểm soát đánh bắt và săn bắn, ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Làm thế nào chúng ta có thể chuẩn bị cho sự cố tràn dầu trong tương lai?

Các chính phủ và ngành công nghiệp dầu mỏ phải có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng và hiểu rõ những việc cần làm khi xảy ra sự cố tràn dầu. Điều quan trọng không kém là tiến hành các bài tập huấn luyện ứng phó sự cố tràn thường xuyên. Phản ứng càng nhanh và chuẩn bị tốt càng ít ảnh hưởng đến môi trường. Ứng phó sự cố tràn dầu có thể được phân cấp sao cho các vụ tràn nhỏ được xử lý ở cấp địa phương, các vụ tràn lớn hơn được xử lý ở cấp quốc gia và các vụ tràn lớn kêu gọi phản ứng quốc tế. Vụ việc ở Sri Lanka cũng cho thấy những rủi ro ngày càng tăng của việc vận chuyển container toàn cầu ngày càng tăng và sự cần thiết phải chuẩn bị cho những sự cố phức tạp liên quan đến dầu, sự cố tràn hóa chất nguy hiểm và các sản phẩm khác.

 

Leave a Reply