August 18, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH

Tuần này, các nhà khoa học và đại diện từ 195 quốc gia sẽ tập trung tại Phiên họp thứ 54 của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) để xem xét đánh giá toàn diện nhất của thế giới về khí hậu của chúng ta.

Trong bối cảnh thế giới vẫn đang phải vật lộn với đại dịch toàn cầu, vấn đề biến đổi khí hậu cấp bách như thế nào?

Thời tiết khắc nghiệt là bình thường mới. Từ Đức đến Trung Quốc, đến Canada hay Hoa Kỳ – cháy rừng, lũ lụt, những đợt nắng nóng khắc nghiệt – đó là một danh sách bi thảm ngày càng tăng.

Và trong khi khủng hoảng khí hậu – cùng với mất mát đa dạng sinh học và ô nhiễm – đã diễn ra trong nhiều thập kỷ, đại dịch COVID-19 đã đưa cuộc khủng hoảng ba hành tinh này trở thành tâm điểm chú ý. Đó là một lời cảnh báo từ hành tinh rằng điều tồi tệ hơn nhiều còn nằm trong cửa hàng trừ khi chúng ta thay đổi cách của mình. Những cuộc khủng hoảng này đe dọa tương lai chung của chúng ta và đã đến lúc phải hành động.

Với việc các quốc gia đầu tư nhiều nguồn lực chưa từng có để khởi động nền kinh tế toàn cầu, chúng ta cần phục hồi theo cách an toàn, bền vững và điều đó không làm trầm trọng thêm những thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt.

IPCC đóng góp như thế nào vào nỗ lực chung của chúng ta nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu?

Báo cáo của IPCC là một công cụ để hiểu sự nóng lên trong quá khứ – như thế nào và tại sao nó lại xảy ra, cũng như để phát triển các dự báo trong tương lai, bao gồm cả việc hiểu rõ hơn về cách các hành động của con người đã ảnh hưởng đến các hiện tượng khí hậu khắc nghiệt. Thành phần đầu tiên của báo cáo đầy đủ sẽ được phát hành vào tháng tới thể hiện nỗ lực hợp tác lớn nhất từ ​​trước đến nay, với 234 tác giả, thông tin từ 14.000 bài báo khoa học và các bản sửa đổi của 750 chuyên gia và 47 chính phủ.

Về cơ bản, vai trò của Ban Hội thẩm là thiết lập những gì chúng ta biết về biến đổi khí hậu – cung cấp cơ sở khoa học cho việc ra quyết định, xây dựng chính sách và đàm phán quốc tế. Vì lý do này, tất cả các ấn phẩm của IPCC thể hiện một quy trình nghiêm ngặt của cộng đồng khoa học toàn cầu.

Các đánh giá trước đây của IPCC đã giúp thiết lập các hành động của con người như một nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu, chuẩn bị lộ trình cho Thỏa thuận khí hậu Paris lịch sử và đạt được cam kết hạn chế tăng nhiệt độ. Các quốc gia cũng xem xét các báo cáo của IPCC để được hướng dẫn trong việc phát triển các tham vọng quốc gia của họ. Ví dụ, IPCC đã tuyên bố rõ ràng rằng mỗi và mọi quốc gia trên thế giới phải cam kết và phát triển một kế hoạch để hiện thực hóa một tương lai không có ròng.

 

Leave a Reply