August 18, 2022
11 11 11 AM
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH
TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT
CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU
HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI
HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI
TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
Latest Post
KHOA HỌC KHÍ HẬU BẢO VỆ HÀNH TINH XANH TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT CÁCH XỬ LÝ VÀ CHI PHÍ KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÀN DẦU HẬU QUẢ CỦA SỰ CỐ TRÀN DẦU NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? CÁCH HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐANG LÀM HỎNG NHÂN LOẠI HỆ THỐNG LƯƠNG THỰC ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHẤM DỨT NẠN ĐÓI TRÊN THẾ GIỚI TOÀN CẢNH BỨC TRANH NGƯỜI DÂN CHÂU PHI ĐANG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

TRÒ CHƠI VỀ CÁC RẠN SAN HÔ ĐANG BIẾN MẤT

Một trong những nhà sản xuất trò chơi chữ trực tuyến hàng đầu thế giới đã tham gia nỗ lực toàn cầu để giúp bảo vệ các rạn san hô của hành tinh, mà một báo cáo mới cho thấy đang biến mất với tốc độ đáng báo động.

MAG Interactive của Thụy Điển đã công bố sáu trò chơi theo chủ đề đại dương để giáo dục mọi người về đại dương, các rạn san hô và rủi ro biến đổi khí hậu. Các trò chơi sẽ được khởi chạy trong Wordzee, Ruzzle, Word Domination, WordBrain, WordBrain 2 và New QuizDuel.

Người chơi được khuyến khích thêm tên của họ vào bản kiến ​​nghị về hành động đại dương và khí hậu lớn hơn và / hoặc quyên góp cho các dự án liên kết với Quỹ toàn cầu cho các rạn san hô đang hoạt động để bảo vệ sức khỏe đại dương.

MAG Interactive là một phần của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP’s) Chơi cho Liên minh Hành tinh, tập hợp các công ty trò chơi trên toàn thế giới với cơ sở người chơi hoạt động hàng tháng hơn 1,5 tỷ người và mục tiêu chung là cải thiện môi trường thông qua trò chơi.

Sáng kiến ​​này đã chứng kiến ​​các nhà phát triển, bao gồm cả Rovio Angry Birds nổi tiếng, tích hợp các thông điệp về môi trường vào trò chơi của họ để hỗ trợ chương trình nghị sự về môi trường toàn cầu, từ trồng hàng triệu cây xanh đến giảm lượng nhựa trong các sản phẩm của họ.

Các công ty trò chơi cũng đang ủng hộ cam kết của Playing4Forests, yêu cầu các nhà lãnh đạo thế giới bảo vệ rừng như một tuyến phòng thủ chống lại biến đổi khí hậu.

Trong khi chúng có thể trông giống như thực vật hoặc đá cứng, hầu hết san hô được tạo thành từ hàng nghìn loài động vật nhỏ, thân mềm, được gọi là polyp, được bao quanh bởi các bộ xương ngoài bằng đá. Các rạn san hô hỗ trợ một phần tư số sinh vật biển. Họ cũng cung cấp cho ít nhất nửa tỷ người việc làm và lương thực trong khi bảo vệ các bờ biển khỏi bão và lũ lụt.

Các rạn san hô cũng cực kỳ nhạy cảm với biến đổi khí hậu. San hô cho thấy nguy cơ tuyệt chủng tăng nhanh nhất trong tất cả các loài được đánh giá bởi Triển vọng Đa dạng Sinh học Toàn cầu.

Khi nước quá ấm, san hô giải phóng tảo cộng sinh chuyển sang màu trắng, một quá trình được gọi là tẩy trắng. Trong khi san hô có thể phục hồi sau quá trình tẩy trắng nếu tình trạng được cải thiện, việc tẩy trắng san hô kéo dài có thể gây tử vong.

 

Leave a Reply